LÀM BẢNG HIỆU QUẢNG CÁO BÌNH DƯƠNG

Quảng cáo hãy ngừng mô tả làm mẹ là nghĩa vụ thiêng liêng, hay đưa họ lên thành những tượng đài!

Quảng cáo hãy ngừng mô tả làm mẹ là nghĩa vụ thiêng liêng, hay đưa họ lên thành những tượng đài!
Đánh giá

Đây là kinh nghiệm rút ra được từ nghiên cứu kỹ toàn cầu của Saatchi & Saatchi mang tên “ một số bà mẹ và tiếp thị trong đời thực”. Để mang đến kết quả khách quan nhất, CT này đã phỏng vấn gần 8.000 bà mẹ có con dưới 17 tuổi ở Trung Quốc, Đức, Italia, Ấn Độ, Vương Quốc Anh và Mỹ.

quang cao mom

Theo kết quả điều tra, 51% người được hỏi tin rằng các nhà maket có cái nhìn lạc hậu về các bà mẹ và không hề hiểu họ. Đây hẳn là một con số đáng sợ với các nhà tiếp thị, vì trên toàn cầu có đến khoảng 2 tỷ bà mẹ. Nói một bí quyết khác, có khoảng 1 tỷ bà mẹ, cũng chính là một tỷ khách đẹp mà các nhà tiếp thị chưa tiếp cận được.

Mary Mills, Giám đốc chiến lược toàn cầu của Saatchi nói: “Có một vài thương hiệu rất thành công trong việc tìm kiếm địa cầu phong phú của các bà mẹ, như P&G và Unilever. Một trong một vài nguyên nhân khiến họ nổi tiếng là vì có quá ít thương hiệu có khả năng làm được như vậy”.

Cũng theo nghiên cứu, các bà mẹ không thích được phác họa như “công việc khó khăn nhất trên toàn cầu” hay nhấn mạnh những công việc vất vả thường ngày “bằng cách biểu hiện sự mệt nhọc một biện pháp hãnh diện.”

Bởi vậy, bà Mills cho rằng, các nhà quảng bá cùng với agency “ không được phép coi việc làm mẹ như một nghề nghiệp”. Hãy từ bỏ việc coi thiên chức làm mẹ của người phụ nữ như các loại hàng hóa và dịch vụ. “Làm mẹ là thiên chức chứ không phải là một công việc. Người mẹ luôn có hiếm thời gian cần phải làm. Mục tiêu của mỗi người chắc chắn là trở thành một người mẹ đẹp, chứ không phải chỉ là làm tốt bổn phận làm mẹ.”

Các bà mẹ đảm nhiệm nhiều vai trò

Các bà mẹ cho rằng maket thường mô tả việc làm mẹ như là một nghĩa vụ thiêng liêng, đưa họ lên thành một số tượng đài.

Mills đưa ra lời khuyên, “Đừng quá tập trung vào sự hoàn hảo hay mô tả sản phẩm của doanh nghiệp bạn như một phương tiện để đạt được sự hoàn hảo”. Dần dần, sẽ có rất nhiều maket có nội dung na ná nhau, các bà mẹ sẽ không còn tập trung đến chúng nữa. Chúng ta cũng nên tránh một vài bà nội trợ vui vẻ, một vài người hời hợt hay quá cầu toàn. Làm mẹ không phải là một khả năng thiên bẩm và đa số các bà mẹ nhận thấy có nhiều thứ họ làm chưa đúng. do đó, không hữu ích phải nhắc nhở họ về những kiến thức hữu ích.”

Cũng theo kết quả khảo sát, các bà mẹ chủ yếu nghĩ mình là “người chăm sóc”, dành phân nửa thời gian để chăm nom gia đình. Điều đó cho thấy, họ đóng vai trò như “người lớn”, truyền đạt văn hóa (13% quỹ thời gian) và “huấn luyện viên”, dạy trẻ cách ứng xử (11% quỹ thời gian). Ở mức độ thấp hơn, các bà mẹ cũng có giải pháp hóa thân thành “bạn chơi cùng”, “người hùng”, “doanh nghiệp bạn bè” và “người hâm mộ.”

“Mỗi một chức năng của mẹ giúp cho thương hiệu và công ty của các bạn có một khu vực tương đối rõ ràng nhằm đón nhận của các bà mẹ”. Bởi vậy, các nhà tiếp thị nên kết hợp nhiều thứ và nắm được chức năng của các bà mẹ. không được tập trung quá ti mỉ vào một mô hình ảnh đã lỗi thời. Bà Mills cũng cho biết: “Các bà mẹ không cần doanh nghiệp bạn giúp đỡ họ làm việc. Họ chỉ muốn các bạn giúp họ có được mọi thứ họ muốn.”

Đôi khi, giới thiệu nghiêm túc khiến người ta chán ngấy. Các nhà tiếp thị có khả năng được chấp nhận hơn nếu như như họ sẵn sàng biến đổi. Nhẹ nhàng hơn, bớt căng thẳng đi lại và “hãy để các bà mẹ nhận ra nhiều ý nghĩa.”

Theo Tri Thức Trẻ

Related Posts
Leave a Reply

Your email address will not be published.Required fields are marked *

Contact Me on Zalo