LÀM BẢNG HIỆU QUẢNG CÁO BÌNH DƯƠNG

Người đàn ông trở thành tổng thống Argentina nhờ … một công ty quảng cáo

Người đàn ông trở thành tổng thống Argentina nhờ … một công ty quảng cáo
Đánh giá

Khi chiến dịch bầu cử tổng thống Argentina bắt đầu, không có nhiều người nghĩ rằng Mauricio Macri có cơ hội đánh bại các ứng cử viên nặng ký và đảo lộn kết quả vào phút cuối.

tong thong quang cao

Tuy vậy, Joaquin Molla cùng anh trai mình, cũng là cộng sự tại agency quảng cảo lại luôn tin tưởng vào điều này. Từ năm ngoái, Joaquin Molla đã hoạch định chiến lược truyền thông giới thiệu cho ông Marci và các ứng cử viên khác trong Đảng của ông, Cambiemos (“Hãy cùng thay đổi”).

Họ cùng đấu tranh để mở ra một GĐ mới tại Argentina sau 12 năm cầm quyền của bà Cristina Fernandez và chồng bà là cố Tổng thống Nestor Kirchner, khiến nền đất kinh tế trì trệ với tỷ lệ lạm phát lên tới 25%.

Ông Molly đã làm việc tại văn phòng La Comunidad ở thành phố Buenos Aires trong 6 năm. Ông Macri cũng là thị trưởng thành phố này trước khi ra tranh cử tổng thống. (Văn phòng La Comunidad đã chiến thắng giải Grand Prix cho sáng tạo tại Lễ trao giải Cannes Lions 2015 cho chiến dịch Chương trình xe đạp của thành phố Buenos Aires)

Molla đã thành lập một nhóm gồm khoảng 80 thành viên. Họ đã tích cực làm việc để sáng tạo ra 300 đoạn giới thiệu trên truyền hình và truyền thông xã hội. Vũ khí hiệu quả nhất của chiến dịch là một vài cảnh quay đến thăm dân thường Argentina của ông Macri.

“Ông ấy sẽ đăng trên Facebook rằng mình dự trù đến đâu đó và hỏi mọi người liệu có cách mời mình đến nhà không,” Molla nói. “ tất cả chúng tôi cầm máy quay theo ông ấy. Không hề có kịch bản, hầu như chỉ là người thật, việc thật. Đó chính là điểm nhấn. Tôi đã bị ám ảnh bởi tính chân thực.”

Mục đích của chiến dịch nhằm phác họa hình ảnh ông Mauri, người chỉ được biết tới ở Buenos Aires. Mặc dù ông là con trai trong một gia đình giàu có nhưng không ngại tiếp cận với thực tại nghèo khó của người dân Argentina.

Molla nói rằng một trong một số điều trở ngại nhất là “cuộc chiến với bản ngã” để không tạo ra một vài PR phù phiếm, đao to búa lớn.

Thay vào đó, chiến dịch mang đến một vài video được biên tập cẩn trọng. Đó là hình ảnh ông Macri trong một vài bộ quần áo bình dị đến thăm người dân và lắng nghe mối quan tâm của họ. Trong một số video khác, Macri nói về một vài vấn đề như xóa đói giảm nghèo hay không phức tạp là thông điệp của ông về sự biến đổi. Một trong những đoạn video được yêu thích là khi ông Macri nói về một vài điều mình sẽ không làm như chiến đấu một bí quyết vô nghĩa, nói chuyện mà không hề lắng nghe hay việc cố gắng duy trì quyền lực mãi mãi.

Đối thủ của Macri là Daniel Scioli, Thống đốc tỉnh Buenos Aires được đánh giá trị cao hơn trong cuộc chạy đua này. “60% cử tri, ngay cả những người bỏ phiếu cho Macri đều chắc chắn rằng Scioli sẽ chiến thắng,” Molla nói.

Thế nhưng, ông Scioli đã đánh mất 37% phiếu bầu cho ông Macri trong đợt bầu cử tháng 11. Chiến thắng đã đem đến quyền cho Đảng của ông Macri ở tỉnh có đến 40% dân số Argentina sinh sống.

“ tất thảy mọi người đều bị sốc, họ đánh giá cả thấp tất thẩy chúng tôi,” Molla nói thêm.

Trong tháng tiếp đó, Molla gặp trở ngại với chiến lược của mình khi Đảng cầm quyền trở nên tiêu cực. Họ có một số quảng bá chỉ trích ông Macri sẽ không ủng hộ doanh nghiệp, chấm dứt những lợi ích của chính phủ và trục xuất người nhập cư.

Lúc này thì Macri đã có nhiều thời lượng trên tuyền hình hơn. Trong giai đoạn sơ tuyển, cứ 6 giới thiệu của ông Scioli thì mới có 1 quảng cáo của ông Macri. Trong chiến dịch chính, lượng quảng cáo của Macri chỉ bằng một nửa so với đối thủ. Nhưng trong trận chạy đua cuối cùng, số lượng giữa họ tương đương nhau.

Ông Macri đã đề cập đến một vài người từng ủng hộ ông Scioli. Trong một PR, ông nói “ nếu như tôi trở thành Tổng thống, doanh nghiệp bạn sẽ là một phần của sự sửa đổi. Tôi sẽ làm việc vì đa số mọi người chứ không chỉ cho những người bầu cho tôi. Chúng ta đều có mong muốn như nhau, đó là một cuộc sống hiện đại khả quan đẹp hơn.”

Ông đã giành được hơn 51% số phiếu vào ngày 22/11 và trở thành tổng thống Argentina vào ngày 10/12. Cựu tổng thống Fernandez de Kirchner đã từ chối tham dự lễ nhậm chức và không chuyển giao tài khoản Twitter chính thức của tổng thống.

Related Posts
Leave a Reply

Your email address will not be published.Required fields are marked *

Contact Me on Zalo