LÀM BẢNG HIỆU QUẢNG CÁO BÌNH DƯƠNG

Xử lý băng rôn, bảng quảng cáo vi phạm

Xử lý băng rôn, bảng quảng cáo vi phạm
Đánh giá

Nhiều kiểu vi phạm

Mỗi chương trình an sinh xã hội, Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội cấp phép treo từ 200 – 300 băng rôn. Đối với các chương trình triển lãm, du học, khai trương, khánh thành, biểu diễn nghệ thuật, mỗi lần được cấp phép chỉ từ 20 – 40 băng rôn, tùy thời điểm cụ thể.

xu ly vi pham quang cao

Quy chuẩn là vậy, nhưng nhiều tổ chức, cá nhân maket phớt lờ, tùy tiện treo maket với số lượng lớn. tình trạng này xảy ra chủ yếu ở các đơn vị biểu diễn nghệ thuật, từ 20 băng rôn được phép, họ có mẹo hay treo lên hàng trăm băng rôn. Đáng nói, nhiều chương trình nghệ thuật không xin phép Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội, nhưng tự ý treo băng rôn khắp nơi.

Tháo dỡ băng rôn quảng cáo vi phạm.
Chương trình có nghệ sĩ tên tuổi đều được các “bầu sô” phóng to chân dung để “câu”khách mua. Điều này, theo ông Thái Hồng Sơn, phòng Quản lý Văn hóa thuộc Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội, là không được cho phép. nếu như được phép quảng cáo chân dung nhân vật, thì cũng chỉ được in 25% ở góc quảng bá.

Cũng vì quyền lợi của người dùng, các đơn vị quảng cáo tự ý in nhiều băng rôn, nên việc treo băng rôn cũng không đúng vị trí quy định. Từ gốc cây, cột đèn tín hiệu, đều được tận dụng để treo, ảnh hưởng không nhỏ tới mỹ quan thành phố và bàn giao thông đường phố.

Đặc biệt, trong các tuyến phố tại nội thành Hà Nội như: địa điểm tạinhà phố hát Lớn, phố Hai Bà Trưng, Lý Thường Kiệt, Nguyễn Thượng Hiền, Lê Duẩn, Phạm Ngọc Thạch, Kim Mã, Nguyễn Thái Học… người qua lại đông đúc, các đơn vị maketing thường treo băng rôn tràn lan.

Mạnh tay với các vi phạm

Nhiều năm qua, ngành văn hóa Hà Nội “đau đầu” với tình trạng vi phạm treo băng rôn PR. Ban ngày, lực lượng công dụng di chuyển tháo dỡ băng rôn maket, thì ban đêm các đối tượng lại treo lên. Thậm chí, Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội còn từ chối nhận hồ sơ xin phép quảng cáo của một số đơn vị đã vi phạm nhiều lần, hoặc thông báo số điện thoại được in trên băng rôn vi phạm để Sở Thông tin và Truyền thông cắt thuê bao. Nhưng biện pháp xử lý đó vẫn không ngăn chặn được tình trạng vi phạm băng rôn quảng cáo.

Mới đây, Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội “mạnh tay” bằng cách phun chữ “maket vi phạm” trên các băng rôn đó để cảnh báo cho các tổ chức, cá nhân vi phạm; đồng thời thông tin cho quận, huyện, phường, xã sở tại biết để phối kết hợp, tháo dỡ.

Ông Tô Văn Động, Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội cho rằng việc phun chữ “quảng bá vi phạm” lên cũng có một vài ý kiến cho rằng ảnh hưởng đến chương trình nghệ thuật, ảnh hưởng đến các nghệ sĩ. Trước hết, phải khẳng định đây là việc quảng bá vi phạm, nghệ sĩ không có tội mà chương trình nghệ thuật cũng không có lỗi. Nhưng ngành cũng nhắc nhở, các chương trình nghệ thuật và nhất là các nghệ sĩ phải thực hiện theo đúng qui định. Các nghệ sĩ khi thực hiện hợp đồng với “bầu sô” nên có yêu cầu quảng bá ở một vài nơi mà cơ quan nhà nước cho phép, ở một số nơi tôn vinh chương trình và nghệ sĩ.

Ông Tô Văn Động cũng cho rằng, chương trình nghiêm túc, một số người làm chương trình nghiêm túc, thì giới thiệu cũng phải thực hiện nghiêm túc. Sở Văn hóa và Thể thao tiếp tục có nhiều hình thức khác như công khai những đơn vị tổ chức vi phạm maketing lên Cổng thông tin điện tử của thành phố, website của sở. nếu như trường hợp nào cố tình vi phạm, xét thấy đủ điều kiện, Sở Văn hóa và Thể thao sẽ chuyển sang cơ quan công an để xem xét xử lý. “Bởi đây cũng có mẹo hay coi rằng đó là những trường hợp cố tình chống lại người thi hành công vụ” – ông Tô Văn Động khẳng định.

Để việc xử lý vi phạm băng rôn quảng bá đạt hiệu quả cao, công tác phối kết hợp giữa ngành văn hóa với các ban, ngành liên quan, đặc biệt là chính quyền địa phương cần được chú trọng. Bởi ví như chỉ riêng ngành văn hóa thực hiện sẽ gặp không ít trở ngại và không thể nào triệt để.

Đinh Thị Thuận

Related Posts
Leave a Reply

Your email address will not be published.Required fields are marked *

Contact Me on Zalo